Các chủ hàng đã được quản lý những thách thức của việc vận chuyển hàng hóa nhiệt độ nhạy cảm kể từ những năm 1700, khi ngư dân người Anh đã bắt đầu sử dụng nước đá để giữ gìn đánh bắt của họ trong khi trên biển. Hôm nay, thị trường toàn cầu cho các sản phẩm dây chuyền lạnh đang mở rộng nhanh chóng.
Nước đang phát triển đang lái xe một số tăng trưởng. "Ngay cả với sự suy thoái kinh tế, chất lượng cuộc sống nói chung được cải thiện trên toàn cầu", Curtis Foltz, giám đốc điều hành của các cảng Georgia Authority nói. "Những người có phương tiện kinh tế hơn có nhiều khả năng để tiêu thụ các loại rau, trái cây, và các sản phẩm dựa trên protein, tạo ra nhu cầu cao hơn cho các sản phẩm này trên toàn thế giới."
Một cách chính xác duy trì nhiệt độ của sản phẩm dễ hư hỏng là cần thiết để đảm bảo chất lượng và an toàn từ các điểm thu hoạch, chế tạo thông qua các chuỗi cung ứng cho người tiêu dùng. Đối với sản phẩm thực phẩm, không duy trì nhiệt độ thích hợp lô hàng có thể dẫn đến sự xuống cấp về kết cấu, discoloring, bầm tím, và sự tăng trưởng của vi sinh vật.
Mỗi bước dọc theo dây chuyền lạnh đòi hỏi phải chăm sóc đặc biệt để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tối ưu hóa thời gian sử dụng.
"Trong 10-15 năm qua, thực hành dây chuyền lạnh đã được cải thiện," Doug Stoiber, Phó chủ tịch hãng vận chuyển sản phẩm cho L & M Dịch vụ Vận tải Inc., một logistics (3PL) cung cấp bên thứ ba Raleigh, NC dựa trên chuyên sản xuất nói . "Ví dụ, trước bến cảng lạnh đã được phổ biến, sản xuất thường ngồi trong cái nóng mùa hè trong khi chờ đợi để được chuyển tới một nhà kho lạnh. Ngày nay, nhiều bến cảng được bảo quản lạnh.
"Một số thay đổi trong quy trình chuỗi lạnh đã được ủy quyền, và một số là tự nguyện", ông lưu ý.
Sản phẩm khác nhau đòi hỏi bảo trì nhiệt độ ở mức khác nhau, nhưng vẫn trong phạm vi nhiệt độ thích hợp là rất quan trọng cho sự toàn vẹn của nhiều lô hàng dọc theo chuỗi cung ứng.
"Trong quá khứ, sản phẩm tươi thường được kết hợp với các sản phẩm khô và đông lạnh, mà không cho phép bất kỳ sản phẩm được vận chuyển hàng dưới nhiệt độ tối ưu," Stoiber nói. "Hôm nay, các chủ hàng tách tải để đảm bảo tất cả các sản phẩm được vận chuyển ở nhiệt độ thích hợp."
QUAN TÂM Y TẾ CÔNG CỘNG
Quản lý nhiệt độ trong suốt quá trình phân phối thực phẩm cũng giúp làm giảm các bệnh do thực phẩm.
"Duy trì các dây chuyền lạnh là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn, chất lượng thực phẩm," Jorge Hernandez, phó chủ tịch cấp cao về an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng tại Mỹ Foods nói. Các nhà phân phối Rosemont, Ill. dựa trên cung cấp hơn 350.000 sản phẩm thương hiệu quốc gia, và các mặt hàng nhãn hiệu riêng của mình, từ các loại thịt để sản xuất thực phẩm đông lạnh.
2011 Đạo luật Hiện đại hóa An toàn thực phẩm ủy quyền cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cho vận chuyển thực phẩm. Cơ quan này vẫn đang phát triển những tiêu chuẩn, tuy nhiên, và trong khi chờ đợi, các nhà cung cấp và nhà phân phối có trách nhiệm quản lý bản thân.
Mỹ phẩm, ví dụ, thực hiện các bước khác nhau, chi tiết từ kho lạnh trong xe tải để huấn luyện an toàn thực phẩm đối với tất cả nhân viên để giúp ngăn ngừa nhiễm bẩn khi vận chuyển, và khuyến khích các nhà phân phối khác để áp dụng tập quán vận tải verifiably an toàn.
Trong khi trọng tâm của Mỹ về an toàn dây chuyền lạnh được liên tục phát triển, một số nước đang phát triển chưa theo kịp. Mỹ nhập khẩu khoảng 30 phần trăm của các loại trái cây và rau quả, và các loại thực phẩm nhập khẩu từ các thị trường nơi chưa trưởng thành tiếp cận với xe tải đông lạnh có thể bị giới hạn, ví dụ, có thể là một thách thức. Vì lý do này, một cái nhìn toàn diện trong dây chuyền lạnh là rất quan trọng.
"Hoàn thành khả năng hiển thị và truy xuất nguồn gốc là vô cùng quan trọng trong trường hợp thu hồi," Don Schoenl, chủ tịch và giám đốc điều hành của Bắc Âu Cold Storage, một nhà điều hành kho Atlanta dựa trên chuyên lưu trữ và phân phối dịch vụ lạnh để sản xuất thực phẩm, các nhà phân phối và bán lẻ cho biết. "Khả năng của chúng tôi để theo dõi một sản phẩm từ sản xuất hoặc thu hoạch tất cả các cách để tiêu thụ là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng."
Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép truy xuất nguồn gốc chuỗi lạnh và trao đổi dữ liệu. Thế hệ mới của container lạnh được trang bị với một loạt các cảm biến để giúp cải thiện độ tin cậy và theo dõi nhiệt độ kiểm soát.
"Nhiều container nay được trang bị các thiết bị giống như các hộp đen trên máy bay-theo dõi mọi chuyển động vận chuyển hàng hóa và nhiệt độ," Rick Sharp, phó chủ tịch Seaonus LLC, một công ty 3PL Jacksonville, Fla-based mà hoạt động một cơ sở lưu trữ lạnh nói cung cấp 8,2 triệu feet khối vắt, lạnh, hoặc lưu trữ đông lạnh. "Bất kỳ thông số nào là đáng quan tâm."
ON THE RECORD
Mỹ phẩm sử dụng nhiều nhiệt kế và ghi nhiệt độ thời gian trong các phương tiện phân phối để thu thập dữ liệu có thể được kết hợp với GPS và hệ thống CNTT không chỉ điều chỉnh nhiệt độ sản phẩm trên đường vận chuyển hàng hóa , mà còn quản lý dây chuyền lạnh trong quá trình bốc dỡ, và giao hàng.
Công nghệ này một mình, tuy nhiên, là không đủ để bảo vệ các dây chuyền lạnh. Phán đoán của con người thường được yêu cầu, là tốt. Ví dụ, báo động trên cảm biến Mỹ phẩm 'kích hoạt nếu nhiệt độ di chuyển ra ngoài phạm vi quy định trong quá trình vận chuyển. Khi các công ty đầu tiên triển khai thực hiện các cảm biến, nó đã bị choáng ngợp bởi số lượng báo động mà nghe.
"Các cảm biến được chọn lên nhiệt độ không khí khi các cánh cửa được mở ra, ví dụ," Hernandez nói. "Trong một thời gian, chúng tôi phải dừng xe và kiểm tra hàng tồn kho mỗi lần chúng tôi đã nhận một báo động, mà nhanh chóng trở nên tốn thời gian và tốn kém. Sau đó chúng tôi nhận ra rằng một báo động không luôn luôn có nghĩa là các sản phẩm đã bị xâm nhập."
May mắn thay, công ty đã phát minh ra cách cải tiến để sử dụng các bộ cảm biến, do đó âm thanh báo động khi có một vấn đề sản phẩm thực tế.
"Với 22.000 xe tải chạy, công nghệ trở thành một công cụ quan trọng trong hoạt động hiệu quả", Hernandez nói. "Nhưng công nghệ sẽ không làm cho các quyết định quan trọng về vấn đề sản phẩm. Bạn vẫn cần một ai đó để thực hiện những cuộc gọi phán quyết."
XEM XÉT VÀ CHÍNH THỰC HÀNH TỐT NHẤT
Bởi vì hậu cần chuỗi lạnh đòi hỏi phải duy trì tính toàn vẹn nhiệt độ, kiểm soát tất cả các quá trình tham gia có nghĩa là mức độ cao của hội nhập và phối hợp. Mỗi chuỗi cung ứng đối tác từ máy gặt đập hay nhà sản xuất cho người bán-cổ phiếu cuối cùng trách nhiệm.
Ví dụ, các đơn vị vận chuyển dây chuyền lạnh thường được thiết kế để giữ không đổi nhiệt độ môi trường xung quanh, nhưng không phải để mang lại một lô hàng đến nhiệt độ tối ưu. Nhưng nếu một lô hàng không được chuẩn bị đầy đủ, có điều hòa, chất lượng của nó có thể bị tổn hại.
Hơn nữa, nếu một lô hàng sẽ được tiếp xúc với điều kiện cực lạnh hoặc nhiệt dọc theo tuyến đường vận chuyển, cân nhắc nên được thực hiện để bảo vệ sản phẩm trong quá cảnh. Giao thông vận tải mà kéo dài qua nhiều ngày cung cấp một loạt các cơ hội để phá vỡ dây chuyền lạnh.
"Lựa chọn Route là rất quan trọng để tối đa hóa hiệu suất dây chuyền lạnh, đặc biệt là vào mùa đông và mùa hè," Hernandez nói. "Ở nhiệt độ cực đoan, các công ty nên chọn các tuyến đường để giảm thiểu số lần cửa phải được mở.
"Rất nhiều giám sát và quản lý đi vào xử lý các lô hàng dây chuyền lạnh," ông tiếp tục. "Hiểu biết về các điều kiện thời tiết khắc nghiệt trước giúp tối ưu hóa việc sử dụng thiết bị và bảo vệ tốt hơn các sản phẩm."
Kế hoạch dự phòng cũng rất quan trọng. Nếu một chiếc xe tải bị hỏng, hoặc một đơn vị làm lạnh ngừng hoạt động, người vận chuyển 3PL phải sẵn sàng để đáp ứng. Ngay cả với những hệ thống tốt nhất và công nghệ giám sát, một sự chậm trễ hoặc không có kế hoạch thay đổi lộ trình khả năng có thể gây nguy hiểm cho sự ổn định lô hàng. Các chủ hàng nên làm việc với các đối tác vận chuyển của họ để phát triển kế hoạch dự phòng rằng bản đồ rõ ràng ra một chiến lược trong các sự kiện của một sự chậm trễ.
SÉC VÀ DƯ
Nếu vấn đề hoặc bất thường mà thỏa hiệp một lô hàng quá cảnh xảy ra, tất cả các đối tác thương mại phải hành động để xác định nguồn gốc và tìm biện pháp khắc phục. Các nhà sản xuất, các công ty 3PL, và tất cả các tàu sân bay nên có danh sách kiểm tra lập hồ sơ thủ tục cho mỗi bước của quy trình giao, bởi vì một hệ thống vững chắc kiểm tra và cân có thể giúp giảm bớt những rủi ro.
"Các chủ hàng phải kiểm tra lại công việc của đối tác trong chuỗi cung ứng của họ, và hiểu được quy trình mà họ đặt các sản phẩm thông qua," Stoiber nói. "Khi người gửi hàng đưa cho một sản phẩm ra, ví dụ, đó là vào các nhà cung cấp vận chuyển để đảm bảo các sản phẩm đã được xử lý ở nhiệt độ thích hợp. Việc sử dụng kiểm tra và cân đối với tất cả các đối tác sẽ giúp đảm bảo các dây chuyền lạnh đã không bị gián đoạn trên đường đi. "
Việc chuyển nhượng cuối cùng của một lô hàng vào các cơ sở lưu trữ trình bày một sự vi phạm toàn vẹn tiềm năng. Các vấn đề chính khi tổ chức phân phối sản phẩm cuối cùng bao gồm không chỉ các điểm đến, nhưng cũng thời gian. Nếu kho giai đoạn quá sớm hoặc quá muộn, nhiệt độ sản phẩm có thể đi lạc bên ngoài phạm vi thích hợp. Nhân viên kho cũng nên quen thuộc với các sản phẩm và cách tốt nhất để xử lý nó.
"Người tiêu dùng phải biết rằng, không có vấn đề mà một sản phẩm đến từ đâu, nó phù hợp với an toàn thực phẩm và các yêu cầu quy định. Đây không phải là nơi để đi đường tắt."
- Jorge Hernandez, phó chủ tịch cấp cao về an toàn thực phẩm và bảo đảm chất lượng, Mỹ phẩm
"Khi một sản phẩm được tước bỏ và đưa vào kho lạnh, nó sẽ mất tính toàn vẹn vào thời điểm đó", Sharp nói. "Đó là sau đó đến các kho cơ sở và nhà quản lý để đảm bảo họ xử lý các lô hàng đúng. Giáo dục và đào tạo là rất quan trọng."
Trong khi khách hàng sẽ chỉ ra một số lưu trữ sản phẩm và xử lý điều kiện, trang bị cho người lao động với kho kiến thức sản phẩm cụ thể là một thực hành tốt nhất.
"Một số yếu tố rất quan trọng để đảm bảo tính toàn vẹn của chuỗi lạnh khi một lô hàng đến tại các kho hàng," Lowell Randel, giám đốc quan hệ chính phủ cho chuỗi toàn cầu Lạnh Alliance, một tổ chức Alexandria, Va. dựa trên hoạt động như một nền tảng cho truyền thông nói , mạng, và giáo dục cho mỗi liên kết trong dây chuyền lạnh.
"Ví dụ, yêu cầu nhiệt độ cho mỗi sản phẩm là gì?" ông tiếp tục. "Làm thế nào lâu nó có thể ở lại đông lạnh và vẫn duy trì chất lượng? Cách tốt nhất để lưu trữ nó là gì? Liệu nó có chứa chất gây dị ứng đó có yêu cầu các sản phẩm khác không được đặt bên cạnh nó?"
Tất cả mọi người tham gia phải được dành riêng để xử lý các sản phẩm thích hợp, theo dõi các thiết bị, và đảm bảo lưu trữ thích hợp. "Không giống như hàng khô mà không cần quan tâm hơn nữa cho đến khi chúng được vận chuyển, sản phẩm đông lạnh cần chú ý 24/7," Foltz nói.
Hernandez khuyến cáo các chủ hàng là rất rõ ràng về mong đợi của sản phẩm trước khi một tàu sân bay hoặc 3PL chấp nhận lô hàng. Mỹ Foods đã nghĩ ra một nhãn vọng rằng các yêu cầu của mình trong các lĩnh vực khác nhau, từ thời gian và kiểm soát nhiệt độ độ sạch.
"Chúng tôi cũng sử dụng công nghệ trong khi các lô hàng quá cảnh, vì vậy chúng tôi có thể kiểm tra các quy định tự động," ông nói. "Chúng tôi sau đó tải các dữ liệu trên trang web của chúng tôi để nó có thể được theo dõi từ xa. Những bước cho phép chúng ta phản ứng với các vấn đề trước khi sự hư hỏng và lãng phí xảy ra."
CHUẨN BỊ CHO VẤN ĐỀ
Nếu hư hỏng sản phẩm không xảy ra, các công ty liên quan cần phải có thỏa thuận tại chỗ để thiết lập trách nhiệm về thiệt hại.
"Các khách hàng cuối cùng sẽ quyết định liệu có sự vi phạm, và liệu họ sẽ chấp nhận các sản phẩm với điều kiện," Stoiber nói. "Đối tác trong chuỗi cung ứng cũng cần thống nhất về cách xử lý của sản phẩm nếu một vấn đề xảy ra."
Nhiều cổng bây giờ có Bộ Nông nghiệp Mỹ cơ sở kiểm tra tại chỗ để giải quyết các mối quan tâm về nhiệt độ thực phẩm giao hàng, chất lượng, hoặc các điều kiện, trong đó có thể đặc biệt quan trọng đối với các công ty vận chuyển hàng hóa một khối lượng lớn thịt gia cầm. Xe tải hoặc container đến tại các cơ sở mà không có khả năng kiểm tra tại chỗ có thể được tổ chức cho đến khi một thanh tra có sẵn, hoặc các công ty tiếp nhận có thể chọn để chấp nhận một tải trọng trên điều kiện.
"Một khách hàng thủy sản phòng riêng của mình thiết lập để thu thập mẫu để thử nghiệm khi lô hàng thủy sản đến tại cơ sở của chúng tôi", Sharp nói. "Bởi vì các khách hàng thực hiện kiểm tra, thanh tra riêng của mình như các sản phẩm đi vào, quá trình chạy nhanh hơn và êm hơn."
Nếu vận chuyển hàng hóa qua biên giới quốc tế, kiến thức về thủ tục hải quan có thể trở nên rất quan trọng bởi vì các lô hàng dây chuyền lạnh có xu hướng là thời gian nhạy cảm và chịu nhiều sự kiểm tra thường xuyên hơn so với vận chuyển hàng hóa. Hiểu các quy tắc, tập quán và điều kiện-như môi trường địa phương cũng như ước lượng độ dài và thời gian của một phân phối route-là những yếu tố quan trọng trong các lô hàng dây chuyền lạnh toàn cầu.
"Biết các yêu cầu và quy định về xuất nhập khẩu là rất quan trọng," Randel nói.
"Quản lý dây chuyền lạnh là khó khăn", Hernandez nói. "Các chủ hàng phải xem nó thông qua một ống kính của an toàn và chất lượng thực phẩm. Họ liên tục phải xem xét làm thế nào họ có thể cải thiện các quy trình, và liệu họ có thực hành ngay tại chỗ trong suốt chuỗi cung ứng.
"Người tiêu dùng phải biết rằng, không có vấn đề mà một sản phẩm đến từ đâu, nó phù hợp với an toàn thực phẩm và các yêu cầu quy định," ông nói thêm. "Đây không phải là nơi để đi đường tắt."
Bảo vệ chống lại các lỗ hổng
Toàn bộ quá trình chuỗi lạnh nên về giảm thiểu thời gian cần để di chuyển một sản phẩm thông qua hệ thống. "Hiệu quả là quan trọng", Randel nói. "Lỗ hổng xảy ra nếu có sự chậm trễ trong bàn giao sản phẩm ra từ một cơ sở hay giai đoạn khác."
"Để quản lý các lô hàng dây chuyền lạnh tốt, tất cả các bên phải thúc đẩy quan hệ đối tác mạnh mẽ," cho biết thêm Stoiber. "Mọi người đều cần có một kiến thức làm việc tốt của các thực hành tốt nhất cho xử lý chuỗi lạnh và vận chuyển. Sản phẩm thực phẩm phải di chuyển càng nhanh càng tốt để cung cấp cho người tiêu dùng, nhiều dinh dưỡng, sản phẩm lành mạnh có giá trị nhất, với nhiều thời hạn sử dụng càng tốt."
Tăng toàn cầu hóa và nhu cầu đối với hàng hóa dễ hư hỏng đang lái xe dây chuyền lạnh thị trường tăng trưởng đáng kể. Các nhiệm vụ liên quan trong việc xử lý và vận chuyển sản phẩm dễ hư hỏng, cũng như năng lượng cần thiết cho điện lạnh, làm cho hoạt động dây chuyền lạnh đắt tiền. Khi thị trường phát triển, các công ty hiểu phân phối dây chuyền lạnh, và sử dụng các thực hành tốt nhất để cải thiện hiệu suất và giảm sự hư hỏng, đứng để đạt được nhiều nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét